> Chi tiết
 • Kinh Nghiệm chọn đầm dự tiệc để đám cưới

  Mặc gì khi tới dự đám cưới là một câu hỏi khó đối với nhiều cô gái bởi trang phục được chọn phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố như tính thanh lịch, nhã nhặn, lịch sự, không chìm nghỉm nhưng cũng không được quá nổi bật….
   
  Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia thời trang để giúp bạn có thể trở thành vị khách mời duyên dáng, chừng mực nhưng vẫn có cá tính trong tiệc cưới:
   
  Tránh xa khỏi màu trắng
   
  Không hiếm các cô gái vô tình biến thành “kẻ phá rối đám cưới” khi diện trang phục trơn màu trắng, nhất là váy đầm tự tiệc trắng dài chấm đất khi tới dự tiệc cưới.
   
  Một quy tắc cổ điển nhất trong mọi tiệc cưới đó là màu trắng thường chỉ dành cho cô dâu. Bởi vậy, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng cô dâu chọn váy cưới màu thì mới nên mặc màu trắng.
  dam-du-tiec
   
   
  Nếu bạn mặc váy trắng dài, có thể người ta sẽ nhầm tưởng bạn mới là cô dâu!
   
  Hãy lưu tâm tới “yêu cầu trang phục”
   
  Một số đám cưới sang trọng thường có ghi kèm dress code (yêu cầu trang phục) trong thiệp mời. Chẳng hạn như yêu cầu mặc veston hoặc cài nơ. Điều này khiến đám cưới có điểm nhấn và sự đồng đều, bởi vậy, tốt nhất bạn nên tuân theo nó để làm vui lòng chủ nhân của bữa tiệc.
   
  Ngoài ra kể cả trong thiệp mời không có dress code thì bạn cũng hãy quan tâm tới địa điểm tổ chức tiệc mừng để chọn được trang phục sao cho phù hợp. Chẳng hạn như với đám cưới bên bờ biển, bạn nên chọn trang phục nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn như váy voan ngắn và có thể đi sandal bệt để dễ di chuyển.
   
  dam-du-tiec
   
  Khách mời thường mặc váy ngắn và đi sandal bệt khi dự tiệc cưới bờ biển
   
  Chọn những trang phục không bao giờ lỗi mốt
   
  Những trang phục có kiểu dáng đơn giản, không phá cách, cổ điển và lịch thiệp như váy liền, dáng chữ A, có chiều dài ngang hoặc quá đầu gối một chút là sự lựa chọn tuy không mới lạ nhưng an toàn trong mọi tiệc cưới.
   
  Và điều quan trọng nhất là, với những trang phục chẳng bao giờ lỗi mốt thì sau nhiều năm, khi nhìn lại vào bức ảnh có mình dự tiệc cưới trong quá khứ, bạn vẫn thấy mình thật thời trang và không bị lạc điệu so với hiện tại.
   
  Trang sức phù hợp với thời điểm
   
  Đối với các tiệc cưới được tổ chức vào buổi tối thì bạn có thể dùng những phụ kiện lấp lánh, bản to…Tuy nhiên với những tiệc cưới được tổ chức vào ban ngày thì các món trang sức quá cầu kỳ, rườm rà sẽ phản tác dụng.
   
  dam-du-tiec
   
  Với tiệc cưới ban ngày, nên chọn trang sức nhẹ nhàng, đơn giản
   
   
  Hạn chế trang phục màu đen và đỏ
   
  Đen và đỏ là hai màu sắc cần hạn chế khi mặc tới tiệc cưới. Màu đen tuy lịch sự nhưng nó có thể tạo vẻ buồn bã, u ám cho đám cưới. Trong khi đó, màu đỏ thì bị xem là quá nổi bật và có thể khiến khách mời làm lu mờ cô dâu.
   
   
  Quy tắc phối cùng màu
   
  Theo những quy tắc trang phục khách mời tới dự đám cưới thông thường thì bạn nên phối túi và giày đồng màu. Tuy nhiên quy tắc này được đưa ra từ rất lâu và bạn không nhất thiết phải cứng nhắc tuân theo nó.
   
  Bạn cũng không cần quá chú trọng việc phối đồ cùng màu bởi nó có thể lỗi mốt theo thời gian. Điều quan trọng nên được lưu tâm đó là màu sắc trang phục nên hài hòa với nhau, không cần đồng màu.
   
  dam-du-tiec
   
   
  Không phải lúc nào đồng màu cũng đem tới hiệu quả thị giác tích cực
   
  Một chiếc xắc tay nhỏ luôn cần thiết
   
  Chiếc xắc tay nhỏ xinh xắn và gọn gàng luôn là món đồ cần thiết cho các chị em khi tham dự những bữa tiệc trang trọng và có đông người. Điều này cũng không loại trừ đối với tiệc cưới.
   
  Đừng làm lu mờ cô dâu
   
  Một quy tắc đúng với mọi tiệc cưới đó là khách mời không nên ăn mặc nổi bật áp đảo cô dâu. Người phương Tây thường tuân thủ theo nguyên tắc này khá chặt chẽ. Các khách mời có thể mặc đầm dài nhưng hiếm khi người ta chọn kiểu dài chấm đất, dáng xòe, bồng lộng lẫy và nhất là váy đầm dạ hội màu trắng. 
   
  dam-du-tiec
   
  Nếu đã là khách mời dự tiệc, đừng làm lu mờ cô dâu
   
  Xem thêm các mẫu đầm dự tiệc tại đây
TƯ VẤN CHO BẠN 0965 092 037